Những Quy Định Đá Phạt Góc Quan Trọng Người Hâm Mộ Cần Biết

Việc thực hiện đá phạt góc là một tình huống trong bóng đá mà hầu như tất cả người hâm mộ trên toàn thế giới đều biết đến. Đây là trường hợp khi một đội có quyền thực hiện một cú sút phạt từ điểm nối giữa đường biên ngang và đường biên dọc trên sân. Vậy quy định cho quả đá phạt góc như thế nào? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Debet để khám phá những thông tin hữu ích nhé.

Đá phạt góc là gì?

Trong những trận đấu bóng đá, chúng ta thường thấy các tình huống đá phạt góc diễn ra. Điều này thường xảy ra khi một quả bóng chạm vào người của đối phương và đi ra ngoài biên ngang của sân. Khi đó, trọng tài biên sẽ đưa ra cờ hiệu chỉ vào vị trí góc sân và vị trọng tài chính cho phép đội tấn công thực hiện đá phạt góc.

Đá phạt góc là gì?
Đá phạt góc là gì?

Nếu đã nắm vững về nguồn gốc của đá phạt góc, chúng ta sẽ biết rằng tình huống này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1867 tại Anh. Cho đến năm 1872, Liên đoàn bóng đá Anh đã chính thức áp dụng quy định này trong các giải đấu của họ.

Những quy định đá phạt góc người hâm mộ cần biết

Những tình huống đá phạt góc là một phần không thể thiếu trong bóng đá, là điểm nhấn thú vị của môn thể thao vua. Thông qua những cú sút này, đội bóng có khả năng tận dụng tốt có thể ghi được những bàn thắng quan trọng.

Điều kiện xuất hiện cú đá phạt góc

Để các trọng tài quyết định cho một đội bóng được thực hiện quả đá góc không phải là điều ngẫu nhiên. Để một quả đá góc được công nhận, phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

  • Đầu tiên, quả bóng phải đi hết đường biên ngang của sân (bao gồm cả không gian trên và trên mặt sân).
  • Cầu thủ cuối cùng chạm vào bóng phải là người thuộc đội phòng ngự.
  • Khi nhận thấy các điều kiện trên được thỏa mãn, trọng tài biên sẽ căng cờ chỉ vào góc sân. Sau đó, trọng tài chính sẽ thổi còi cho phép đội tấn công được thực hiện quả đá góc.
Điều kiện xuất hiện cú đá phạt góc
Điều kiện xuất hiện cú đá phạt góc

Quy định về luật đá phạt góc từ FIFA

Để thực hiện những quả đá phạt góc một cách chính xác và tránh các lỗi cơ bản, các cầu thủ cần tuân thủ những quy định sau:

  • Trái bóng phải được đặt ở vị trí cung tròn góc sân, nơi giao cắt giữa đường biên ngang và đường biên dọc.
  • Trong quá trình thực hiện, các cầu thủ không được phép tác động vào cột cờ ở góc sân.
  • Người thực hiện cú sút phạt góc có thể là bất kỳ ai trong đội tấn công, kể cả thủ môn.
  • Cầu thủ của đội phòng ngự phải đứng cách xa ít nhất 9.15m trước khi trái bóng được đá vào.
  • Người đá phạt góc không được phép chạm bóng hai lần liên tiếp, việc này sẽ bị coi là vi phạm luật.
Quy định về luật đá phạt góc từ FIFA
Quy định về luật đá phạt góc từ FIFA

Kết luận

Do đó, đá phạt góc là một tình huống phổ biến và quen thuộc trong bóng đá, đem lại cơ hội cho các đội bóng ghi bàn và giành chiến thắng. Nếu bạn muốn tham gia dự đoán các kèo Corners hấp dẫn và nổi bật nhất hiện nay, hãy truy cập vào Debet – một trang web uy tín trong lĩnh vực này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *